News

Flash Charge 160W เทคโนโลยีล่าสุดที่พร้อมให้คุณรู้จักแล้ววันนี้

Spread the love

Flash Charge 160W เทคโนโลยีล่าสุดที่พร้อมให้คุณรู้จักแล้ววันนี้ | Thaiger
Flash Charge 160W เทคโนโลยีล่าสุดที่พร้อมให้คุณรู้จักแล้ววันนี้Legacy

Infinix นำเสนอ Flash Charge 160W เทคโนโลยีด้านการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง สำหรับสมาร์ทโฟน ล่าสุดที่พร้อมให้คุณรู้จักแล้ววันนี้

Flash Charge 160W – ปัจจุบันวงการสมาร์ตโฟนมีการแข่งขันสูงขึ้นมาก กลุ่มผู้ใช้งานเองก็เริ่มให้ความสนใจคุณสมบัติและฟังชั่นต่างๆ ของสมาร์ตโฟนเพิ่มขึ้นและละเอียดถี่ถ้วนมากขึ้น เพื่อเลือกสมาร์ตโฟนที่ดีและตอบโจทย์กับความต้องการในราคาที่คุ้มค่าที่สุด

ซึ่งหนึ่งในคุณสมบัติที่เริ่มเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญก็คือเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง ที่ช่วยลดเวลาในการชาร์จให้สั้นลงและรวดเร็วขึ้น โดยผู้ผลิตสมาร์ตโฟนแต่ละแบรนด์ต่างมีระบบชาร์จไวเป็นของตัวเอง แต่ละแบบก็มีข้อดีและมีข้อจำกัดที่ต่างกัน และในวันนี้เราจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงในวงการสมาร์ตโฟตกัน

สำหรับเทคโนโลยีซูเปอร์ชาร์จเพิ่งเข้ามาสู่โลกของผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนเมื่อไม่นานมานี้ และหลายคนคงคิดว่าในการชาร์จแบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh ให้เต็มภายในเวลา 30 นาทีนั้น เป็นความเร็วที่เพียงพอแล้ว

แต่ตอนนี้มีเทคโนโลยีที่รวดเร็วขึ้น สามารถชาร์จเต็ม 100% ได้อย่างปลอดภัยภายในเวลาเพียงแค่ 10 นาทีและยังมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่ ความละเอียดสูง ตัวประมวลผลแรงขึ้น ส่งผลให้การใช้งานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ก็อาจต้องแลกมาด้วยแบตเตอรี่ที่ลดลงอย่างรวดเร็วจนเห็นได้ชัด

จึงทำให้ผู้ผลิตในวงการหรืออุตสาหกรรมสมาร์ตโฟนนั้น หาวิธีการพัฒนาความเร็วในการชาร์จเพื่อให้การใช้งานที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ที่รวดเร็วและชีวิตที่เร่งรีบของวัยรุ่นในปัจจุบันให้ได้มากที่สุด

โดยเทคโนโลยีการชาร์จเร็วถูกพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหนึ่งในแบรนด์สมาร์ตโฟนอย่าง Infinix ก็ได้ให้ความสำคัญกับด้านนี้ ด้วยการออกแบบโทรศัพท์ที่มีคอนเซ็ปต์ชาร์จไว 160W ซึ่งใช้เวลา 10 นาทีในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม

อีกทั้งยังปรับปรุงประสิทธิภาพการชาร์จที่ช่วยผลักดันมาตรฐานอุตสาหกรรมให้ก้าวไปข้างหน้า จึงทำให้ผู้ใช้งานมีอิสระในการใช้งานได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะลดลงหรือหมดระหว่างวัน

Flash Charge 160W เทคโนโลยีล่าสุดที่พร้อมให้คุณรู้จักแล้ววันนี้ | ข่าวโดย Thaiger

สุดยอดประสบการณ์การชาร์จเร็ว 160W

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการออกแบบการชาร์จความเร็วสูง คือ อัตราส่วนของกระแสการชาร์จแบตเตอรี่ที่มาพร้อมกับการสร้างสรรค์ โดย Infinix ได้ร่วมมือกับหนึ่งในผู้ผลิตแบตเตอรี่ชั้นนำของโลกเพื่อการพัฒนาเซลล์แบตเตอรี่แบบใหม่ 8C ซึ่งเป็นอัตราการชาร์จที่รวดเร็วมากพอสำหรับแบตเตอรี่แบบลิเธียม เมื่อเทียบกับโครงสร้างของอิเล็กโทรดเดี่ยว

เซลล์ 8C จึงมีความต้านทานภายในที่ต่ำกว่ามาก เนื่องจากเป็นโครงสร้างอิเล็กโทรดหลายขั้วที่ล้ำหน้าที่สุด และเมื่อเทียบกับแบตเตอรี่ 6C แล้ว 8C จะช่วยลดความต้านทานภายในได้มากกว่าถึง 18% ทำให้เกิดความร้อนได้น้อยกว่า และมีกระแสไฟที่แรงกว่าอย่างไม่จำกัด จึงทำให้ได้รับพลังงานจากการชาร์จได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และในส่วนของการจ่ายไฟฟ้า มีตัวแปลงแบบ DC-DC ที่ใช้เก็บประจุสำหรับการแปลงแรงดันไฟฟ้า

โดยผู้เชี่ยวชาญของ Infinix ได้แนะนำรูปแบบการชาร์จเร็ว 160W ที่ใช้ชิปชาร์จหลายตัวในการเปลี่ยนแปลงแหล่งจ่ายไฟ ชิปเหล่านี้ได้ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงซึ่งรองรับการแปลงพลังงานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพแปลงการชาร์จได้มากถึง 98.6% ซึ่งเป็นหนึ่งในอัตราการจ่ายไฟฟ้าที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งวิธีนี้จะช่วยช่วยลดอัตราการเกิดโอเวอร์โหลดและความร้อนที่สูงเกินไปที่มาจากการจ่ายไฟอย่างเห็นได้ชัด

สำหรับคอนเซปต์สมาร์ตโฟนต้นแบบของ Infinix ยังมาพร้อมการชาร์จแบบไร้สายด้วยความเร็วที่ 50W เป็นการตอบรับเทรนด์การชาร์จไร้สายในยุค “ซูเปอร์ชาร์จ” โดยการชาร์จเร็วไร้สายด้วยกำลังไฟ 50W จะใช้เวลา 30 นาทีในการชาร์จให้เต็ม ดังนั้นแล้วการชาร์จเร็วแบบไร้สายจึงเป็นเหมือนนวัตกรรมแห่งอนาคต และยังเป็นก้าวเล็กๆ ที่ทำให้อุตสาหกรรมนี้เข้าใกล้การบูรณาการเทคโนโลยีการชาร์จเร็วแบบไร้สายเข้ากับชีวิตประจำวันของเราได้อย่างยอดเยี่ยมมากที่สุด

การป้องกันอย่างเต็มประสิทธิภาพ

เทคโนโลยีชาร์จเร็วนั้นจะทำให้อุณหภูมิของสมาร์ตโฟนสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยระบบการชาร์จของโทรศัพท์ต้นแบบจาก Infinix จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิกว่า 20 ตัว ซึ่งกระจายอยู่ในที่ต่างๆ ของยูเอสบี ชิปแบตเตอรี่ และส่วนอื่นๆ ภายในตัวเครื่อง

ซึ่งโทรศัพท์ต้นแบบนี้จะได้รับการตรวจสอบแบบเรียลไทม์ผ่านอัลกอริธึมการควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะที่คอยตรวจจับความร้อนอย่างใกล้ชิด โดยระบบนี้ใช้การควบคุมอุณหภูมิที่แม่นยำเป็นพิเศษ เพื่อให้แน่ใจว่าอุณหภูมิในระหว่างการชาร์จจะต่ำกว่า 40 องศาเซลเซียส เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ เทคโนโลยีการชาร์จเร็ว 160W ของสมาร์ตโฟนต้นแบบยังมาพร้อมกับกลไกการป้องกันความปลอดภัยแบบครบวงจร ที่ครอบคลุมมากกว่า 60 แบบ ตั้งแต่การป้องกันความปลอดภัยของหัวชาร์จ อินเทอร์เฟซ การป้องกันสายเคเบิล และการป้องกันเทอร์มินัลมือถือ

รวมถึงหากตรวจพบว่าเกิดความผิดปกติของอุณหภูมิที่ตัวเครื่อง แรงดันฟ้าไฟฟ้า กระแสไฟฟ้า และการรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้า กลไกการป้องกันจะทำงานเพื่อความปลอดภัยของระบบทันที

หมดห่วงเรื่องอุปกรณ์การชาร์จที่เข้ากันไม่ได้

หลายคนคงเบื่อที่จะพกที่ชาร์จหลายแบบกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่แตกต่างกัน โทรศัพท์ต้นแบบของ Infinix ได้แก้ไขปัญหาเหล่านี้ด้วยการรองรับหัวชาร์จซึ่งทำให้การชาร์จรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ผู้ใช้งานสามารถชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ ได้ด้วยสายเดียวกันและด้วยนวัตกรรมที่ก้าวล้ำไปอีกขั้นของอินฟินิกซ์นี้ ทำให้อุปกรณ์สามารถชาร์จเต็มได้ 100% ภายในเวลา 18 นาที

โดยใช้หัวชาร์จ 65W ซึ่งเร็วกว่าเดิมถึง 30 – 40 นาที รวมถึงยังใช้หัวชาร์จที่ใช้โปรโตคอลหลายตัว ซึ่งหมายความว่าจะสามารถชาร์จเร็วได้ทั้งสมาร์ตโฟนและแล็ปทอป อีกทั้งยังเป็นพอร์ตหัวชาร์จแบบ Type-C ที่มีขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่ายและพกพาได้สะดวก

จากภาพรวมของอุตสาหกรรมสมาร์ตโฟนในปัจจุบัน เทคโนโลยีการชาร์จเร็วยังคงทำได้แค่เพียงการชาร์จเร็วที่ 125W แต่สำหรับแบรนด์สมาร์ตโฟนจาก Infinix นั้น ถือได้ว่าเป็นการก้าวหน้าครั้งสำคัญที่ได้มีการพัฒนาการชาร์จเร็วสูงสุดถึง 160W และถึงแม้ว่าอุปกรณ์นี้จะยังคงเป็นเพียงโทรศัพท์ต้นแบบก็ตาม

แต่จุดประสงค์จริงๆ แล้วนั้น คือการปูทางสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยมุ่งหวังให้เกิดการนำเอาเทคโนโลยีแห่งอนาคตนี้เข้ามาสู่คนในยุคปัจจุบันในราคาที่จับต้องได้อย่างแท้จริง

สำหรับบทความนี้เป็นการแนะนำโดยพาทุกคนมาเตรียมความพร้อมและทำความรู้จักกับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว 160W เท่านั้น ซึ่งจะมีการเปิดตัวหรือในอนาคตทุกคนจะได้ใช้งานจริงหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

Flash Charge 160W เทคโนโลยีล่าสุดที่พร้อมให้คุณรู้จักแล้ววันนี้ | ข่าวโดย Thaiger

 

แหล่งที่มาของบทความ : Infinix

สามารถติดตามข่าวเทคโนโลยีเพิ่มเติมได้ที่นี่ : ข่าวเทคโนโลยี

 

 

lazada

โพสต์ Flash Charge 160W เทคโนโลยีล่าสุดที่พร้อมให้คุณรู้จักแล้ววันนี้ ปรากฏครั้งแรกใน Thaiger ข่าวไทย

News Watch
Author: News Watch

Leave a Reply

Page Reader Press Enter to Read Page Content Out Loud Press Enter to Pause or Restart Reading Page Content Out Loud Press Enter to Stop Reading Page Content Out Loud Screen Reader Support

Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.

New Report

Close

Enable Notifications    OK No thanks